Chi tiết dòng pin mặt trời Monocrystalline (Mono) năm 2020

04/01/2020

Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời Mono

 Trong cuộc sống con người ngày nay thì nguồn điện là thứ cực kỳ quan trong và cần thiết. Điện có ở khắp mọi nơi trên trái đất, từ thành phố cho đến nông thôn, từ các cao nguyên cho đến hải đảo hay những nơi khắc nghiệt như hoang mạc hay vùng lạnh giá quanh năm tuyết bao phủ. Ở nơi nào có sự sống của con người ở đó đều rất cần đến nguồn điện. Chính vì vậy hiện nay pin quang điện luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi hộ gia đình.

 

 

các loại pin mặt trời trên thị trường

Các loại pin mặt trời hiện nay

     Vì nguồn điện rất quan trọng như thế cho nên những các thiết bị tạo ra điện ngày càng đa dạng và nhiều hơn. Mà những thiết bị này muốn tại ra nguồn điện thường gây hại cho môi trường, đồng thường nguồn tài nguyên hóa thạch đang dần cạn kiệt cho nên nguồn lượng tái tạo đang trở thành ưu tiên hàng đầu. Và nguồn năng lượng mặt trời là một trong những loại năng lượng tái tạo tuyệt vời nhất.
Một trong những thiết bị năng lượng măt trời dùng ánh sáng mặt trời (quang năng) chuyển hóa thành điện năng mà cả thế giới đều đang sử dụng và khuyến khích con người sử dụng đó là pin năng lượng mặt trời. Để biết rõ hơn về các loại pin năng lượng mặt trời thì hôm nay Baonhi Solar sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm về thông tin của pin năng lượng mặt trời Mono (hay Monocrystalline).

 

Sự khác nhau giữ pin poly và mono

Sự khác nhau giữ pin poly và mono

  • Thành phần cấu tạo: 

​     Pin năng lượng mặt trời mono được tạo thành từ các chất bán dẫn. Chất bán dẫn được dùng làm pin mặt trời thường là silicon, vì silicon dẫn điện không được cao nên chúng được “tạp hóa” với các chất hóa học khác để tạo ra electron tự do và lỗ trống. Khi chất bán dẫn tiếp xúc với năng lượng thì các electron tự do sẽ di chuển sang các rỗ trống để lấp đầy nó. Sau đó các electron tự do và các electron đã được lấp đầy  sẽ cùng nhau tạo ra điện trường. Ánh sáng mặt trời được làm từ các photon, các hạt nhỏ năng lượng có thể tiếp xúc với các tế bào năng lượng mặt trời và nới lỏng liên kết của các electron. Các electrong này di chuyển và tạo ra nguồn điện.
     Khi nguồn điện đã được tạo ra thì công việc của chúng ta cần làm là hấp thụ và chuyển nó thành dòng điện có thể sử dụng. Một bộ biến tần được gắn với các tế bào năng lượng mặt trời sẽ biến dòng điện từ một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện xoay chiều là dòng điện chúng ta đang sử dụng ở khắp mọi nơi.

 

Thành phần cấu tạo pin mặt trời

Thành phần cấu tạo pin mặt trời

  • Về hiệu suất:

 Về hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng của các tế bào quang điện trong các dòng pin năng lượng mặt trời như Poly crystalline, Monocrystalline, Thin film, Amorphous….thì pin năng lượng mặt trời mono có hiệu suất cao nhất, như vậy với cùng một diện tích thì tấm mono sản sinh ra nhiều điện năng hơn.

  • Về tuổi thọ của pin:

     Pin năng lượng mặt trời mono có tuổi thọ từ 30-50 năm, cao hơn rất nhiều lần so với tấm pin năng lượng mặt trời khác. Các tế bào mono làm từ silicon cực kỳ tinh khiết và có tuổi thọ sử dụng lớn nhất.

  • Về hiệu quả sử dụng:

     Đối với những tấm pin năng lượng mặt trời thì việc suy giảm hiệu suất chuyển đổi quang năng theo thời gian là một thông số rất quan trọng. Nếu như sự suy giảm theo thời gian lớn thì tấm pin không thể nào đáp ứng được yêu cầu về công suất và dẫn đến tình trạng gây thiệt hại cho người sử dụng. Pin năng lượng mặt trời mono có hệ số suy giảm hiệu suất rất nhỏ cam kết bảo hành bảo hành 10 năm, đảm bảo công suất đầu ra đạt 90%. Bảo hành 30 năm, đảm bảo công suất đầu ra đạt 80%.

  • Quy trình kiểm tra chất lượng:

     Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra bằng phương pháp “kiểm tra không phá hủy bằng tia X-Quang” 2 lần để đảm bảo module không có bất kì một sai sót nào trước khi nhập kho và phải vượt qua được quy trình kiểm tra PID (Potential Induced Degradation). PID là vấn đề gây lo lắng hàng đầu trong hệ thống pin năng lượng mặt trời, nó gây ảnh hưởng và làm sụt giảm công suất của hệ thống pin năng lượng mặt trời.

 

Tham khảo các loại pin mặt trời mới nhất hiện nay:

DUAL GLASS 144 HALF-CELL MODULE 380 – 405 W (MONO)

Tấm pin TrinaSolar Framed 144 Half Cell Module 340 – 355W (POLY)

Pin TrinaSolar Half Cell Dual Glass 144 Cell 345W (Poly)

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CANADIAN 360W (POLY)

Youtube: https://www.youtube.com/channel/Baonhi Solar

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Liên hệ báo giá